Toán 10 Tách số hạng

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
2 sai nha, làm gì có tách như thế. =="
bản chất là [tex]\frac{1}{2.3}=\frac{3-2}{2.3}=\frac{3}{2.3}-\frac{2}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}[/tex].
 
  • Like
Reactions: HacLong098

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cứ tách ra lấy thằng mẫu nhỏ - thằng mẫu to, tự quy đồng lại, thấy bao nhiêu ở trên tử thì chia lại bấy nhiêu ở mẫu
[TEX]1/3.5=1/2.(1/3-1/5)[/TEX] vì khi quy đồng tử nó = 2, nên phải chia cho 2
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom