Toán 8 tách đa thức thành nhân tử

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
các bn ơi giúp mik vs :
phân tích đa thức sau thành nhân tử: B= 4ab(a-4b)+4bc(b-4c)+ 4ca(c-4a)+63abc
cảm ơn mn nhiều
B= 4ab(a-4b)+4bc(b-4c)+ 4ca(c-4a)+63abc
B= [tex]4a^2b-16ab^2+4b^2c-16bc^2+4c^2a-16ca^2+64abc-abc=4ab(a-4b)-bc(a-4b)+4ca(c-4a)-16bc(c-4a)=(a-4b)(4ab-bc)+4c(c-4a)(a-4b)=(a-4b)(4ab-bc+4c^2-16ac)=(a-4b)(b-4c)(4a-c)[/tex]
Bạn xem lại giùm mình nhé!
 
Top Bottom