Vật lí 10 Tác dụng lực

achieveall

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2020
13
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai xe lăn A và B,xe A có khối lượng m1 xe B có khối lượng m2 . Tại thời điểm t=0 xe A đứng yên còn xe B chuyển động với vận tốc 2m/s.Cần phải tác dụng vào A và B hai lực cùng chiều cùng độ lớn bằng nhau và bằng bao nhiêu để sau 10s vận tốc của xe A bằng vận tốc của xe B trong các TH sau:
a,m1=1kg. m2=2kg
b,m1=2kg. m2=1kg
c,m1=m2
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a.
v1=v01+a1.t=10a1
v2=v02+a2.t=2+10a2
Ta có: v1=v2
=> 10a1=2+10a2
<=> a1=[tex]\frac{1+5a2}{5}[/tex] (1)
Theo ĐL II Niutơn, ta có:
F1=m1.a1=a1
F2=m2.a2=2a2
Mà F1=F2
=> a1=2a2 (2)
Từ (1) và (2)
=> [tex]\frac{1+5a2}{5}[/tex]=2a2
<=> a2=[tex]0,2m/s^{2}[/tex]
Vậy cần tác dụng 1 lực: F=m2.a2=2.0,2=0,4 (N) để sau 10s vận tốc của xe A bằng vận tốc của xe B
câu b,c bạn làm tương tự
 
  • Like
Reactions: achieveall
Top Bottom