taapjsố câu hỏi ôn tập

P

princess_babylon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính nhiệt lượng cần thiết để 5 kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000C đến 1500C. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K. Với nhiệt lượng trên có thể làm cho 5 lít nước nóng thêm bao nhiêu độ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ( 2 điểm )

2.Để xử lí hạt giống trước khi cho nẩy mầm, người ta pha 2 lít nước sôi vào 3 lít nước lạnh ở 200C với hiệu suất nhiệt là 80%. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
 
T

thaopro1230

1. Tính nhiệt lượng cần thiết để 5 kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000C đến 1500C. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K. Với nhiệt lượng trên có thể làm cho 5 lít nước nóng thêm bao nhiêu độ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ( 2 điểm )

2.Để xử lí hạt giống trước khi cho nẩy mầm, người ta pha 2 lít nước sôi vào 3 lít nước lạnh ở 200C với hiệu suất nhiệt là 80%. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
1. Nhiệt lượng để 5kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000*C đến 1500*C là
Q=cm(t1-t2)
=380.5.500=950000J
Với nhiệt lượng đó có thể làm 5l nước=5kg nước nóng thêm là
t=Q/cm
=950000/4200.5 sấp sỉ bằng 1131*C
 
Top Bottom