[T12] Giúp mình với.

S

so_am_i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình rất mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bạn về máy bài dưới đây, có những bài nghĩ chưa ra, có những bài làm ra đến nửa thì .... thấy đề có vấn đề, riêng có 2 câu nghĩ qua đã thấy dài nên mong dc tư vấn cho cách khác. Mình thank trc và đảm bảo thank nhiệt tình nhưng các bạn làm cụ thể hộ mình nhé or ít ra cũng làm ra giáy và cho mình vắn tắt cùng kết quả những chỗ quan trọng, tránh tình trạng nghĩ xuông :D
1) Cho [TEX] 0 \leq x\leq \frac{\Pi }{2}[/TEX] và [TEX]2\leq m, n \in Z[/TEX], Tìm min. max của :
[TEX]y={sin}^{m}x.{cos}^{n}x[/TEX]
2) cho [TEX]1\leq a[/TEX]
Tìm min: [TEX]y= \sqrt{a+ cos x}+ \sqrt{a+sin x}[/TEX]
3) Tìm min.max của
[TEX]y=\sqrt{1+2sin x}+\sqrt{1+2cos x }[/TEX]
4) Tìm m để bpt đúng với mọi [TEX]x\in [0,1][/TEX]
[TEX]{{x}^{2}+1}^{2}+m \leq x.\sqrt{{x}^{2}+2}+4[/TEX]
5) CMR:
[TEX]sin x + \frac{1}{2}sin 2x+ \frac{1}{3}sin3x+\frac{1}{4}sin 4x \geq \frac{2}{3} [/TEX]
với mọi [TEX]x\in \begin{bmatrix}\frac{\pi }{5}; &\frac{3\pi }{5} \end{bmatrix}[/TEX]

Còn dưới đây, các bạn cho xin Cách 2 nhé chứ Cách 1 khá dài + nản :|
6) Tìm min, max :
[TEX]y= 1+ cos x+ \frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{3}cos3x+\frac{1}{4}cos4x[/TEX]
7) Tìm min. max của:
[TEX]y= sinx + \left|cos2x+sinx \right|[/TEX]
Các bạn giúp mình với nhé :D
 
H

huutrang93

Tìm min max ý là tìm cái gì. [Nếu mà là tìm giá trị nhỏ nhất hay lớn nhất không dùng ngôn ngữ min max-->sai...]
 
S

so_am_i

min; max là tìm GTNN;GTLN

còn tìm cực trị thì ko fải là tìm GTNN;GTLN

nchung bì nào cũng dài +tương tự nhau ; đều tính f' ruj` bảng bến thiên
uh nhưng ko hiểu sao mình vẫn ko làm dc :( Các bạn có thể bớt chút time để giúp mình dc ko?? Please!
 
R

ran_mori_382

mình rất mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bạn về máy bài dưới đây, có những bài nghĩ chưa ra, có những bài làm ra đến nửa thì .... Thấy đề có vấn đề, riêng có 2 câu nghĩ qua đã thấy dài nên mong dc tư vấn cho cách khác. Mình thank trc và đảm bảo thank nhiệt tình nhưng các bạn làm cụ thể hộ mình nhé or ít ra cũng làm ra giáy và cho mình vắn tắt cùng kết quả những chỗ quan trọng, tránh tình trạng nghĩ xuông :d
1) cho [tex] 0 \leq x\leq \frac{\pi }{2}[/tex] và [tex]2\leq m, n \in z[/tex], tìm min. Max của :
[tex]y={sin}^{m}x.{cos}^{n}x[/tex]
2) cho [tex]1\leq a[/tex]
tìm min: [tex]y= \sqrt{a+ cos x}+ \sqrt{a+sin x}[/tex]
3) tìm min.max của
[tex]y=\sqrt{1+2sin x}+\sqrt{1+2cos x }[/tex]
4) tìm m để bpt đúng với mọi [tex]x\in [0,1][/tex]
[tex]{{x}^{2}+1}^{2}+m \leq x.\sqrt{{x}^{2}+2}+4[/tex]
5) cmr:
[tex]sin x + \frac{1}{2}sin 2x+ \frac{1}{3}sin3x+\frac{1}{4}sin 4x \geq \frac{2}{3} [/tex]
với mọi [tex]x\in \begin{bmatrix}\frac{\pi }{5}; &\frac{3\pi }{5} \end{bmatrix}[/tex]

còn dưới đây, các bạn cho xin cách 2 nhé chứ cách 1 khá dài + nản :|
6) tìm min, max :
[tex]y= 1+ cos x+ \frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{3}cos3x+\frac{1}{4}cos4x[/tex]
7) tìm min. Max của:
[tex]y= sinx + \left|cos2x+sinx \right|[/tex]
các bạn giúp mình với nhé :d
sao nhiều thế c ,
nói chung cứ làm như bt là dc ,tính y' oy lập bbt T ĐANG NGỒI QUÁN SẮP VÊ OY
 
R

ran_mori_382

2)
cho [TEX]1\leq a[/TEX]
Tìm min: [TEX]y= \sqrt{a+ cos x}+ \sqrt{a+sin x}[/TEX]
[TEX]y^2=2a+cosx+sinx+2\sqr{a^2+a(cosx+sinx)+sinxcosx}=F[/TEX]
đặt [TEX]sinx+cosx=t (/t/ \leq \sqr{2})[/TEX]
pt trở thành [TEX]F=2a+t+\sqr{2(t^2+2at+2a^2-1)}[/TEX]
xong là xét 2 th
a=1 & a>1
 
Top Bottom