Vật lí 10 [T11_73] Tính thể tích

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phòng có kích thước 8m x 5m x 4m. Ban đầu không khí trong phòng ở điều kiện chuẩn, sau đó nhiệt độ của không khí tăng lên tới [tex]10^{o}C[/tex], trong khi áp suất là 78 cmHg. Tính thể tích của lượng khí đã ra khỏi phòng và khối lượng không khí đã ra khỏi phòng và khối lượng không khí còn lại trong phòng.
 

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
V1= 8*5*4 = 160 m3
p1= 76cmHg
T1= 273 K
V2= ?
p2= 78cmHg
T2= 283 K
=> V2= p1*v1*T2/p2*T1 = 161,6 m3
V thoát ra = V2 - V1 = 1,6 m3
Ta có: m= DV
 
Top Bottom