[t11]Ôn thi hkỳ. Cần gấp, please!

S

so_am_i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang rất cần dc giải đáp giùm 1 số câu này, Nếu các bạn ko có thời gian làm cẩn thận thì làm ơn nêu ra cách giải quyết cũng dc giúp mình nhé. Mình sẽ thank nhiệt tình!
3L0.10328897_1_1.bmp

Câu 1 ?? nếu chuyển vế và biến về dạng điều kiện của sin+cos thì m vẫn phải tìm dựa trên x ah?? CÓ ai có cách giải hay hơn ko??
Câu 2 và 3 liệu có phải là sai đề ko nhỉ??
 
S

silvery21

Mình đang rất cần dc giải đáp giùm 1 số câu này, Nếu các bạn ko có thời gian làm cẩn thận thì làm ơn nêu ra cách giải quyết cũng dc giúp mình nhé. Mình sẽ thank nhiệt tình!
3L0.10328897_1_1.bmp

Câu 1 ?? nếu chuyển vế và biến về dạng điều kiện của sin+cos thì m vẫn phải tìm dựa trên x ah?? CÓ ai có cách giải hay hơn ko??
Câu 2 và 3 liệu có phải là sai đề ko nhỉ??

câu 2 bạn xét trên [TEX]( 1/\sqrt{2} ;- 1/\sqrt{2} ) [/TEX]........tự làm típ đc nhé

câu 3 c xem lại cho t .cái trog ngoặc +2 hay ..... ......
 
Last edited by a moderator:
S

so_am_i

uhm ?? vấn đề ở câu 2 là mình thấy nếu có nghiệm với mọi m thì
<=> x^2=1/2 và x^3-x=0
như vậy thì mình sai ở chỗ nào nhỉ??
 
S

silvery21

uhm ?? vấn đề ở câu 2 là mình thấy nếu có nghiệm với mọi m thì
<=> x^2=1/2 và x^3-x=0
như vậy thì mình sai ở chỗ nào nhỉ??

pó chíu oy`

xét f(x) = VP ....là hàm ltục trên R nên ltục trên đoạn ...........

[TEX]f ( -1/\sqrt{2}) .f ( 1/\sqrt{2})< 0 ====>[/TEX] pt có ngh vs mọi m .........done .t trình bày tắt
 
S

so_am_i

:D thank nhiều nhé :D mình đã "thông dc mấy vấn đề đó rồi:D ...........
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21




lâu t ko giải tỉ mỉ ..cùng trường nên t giúp thuj nhaz '

câu 2 xét f(x) = VT .......ltục tren R nên ltục trên [0;1]

[TEX]f(0) = -3[/TEX]

[TEX]f(1) = m^2 - 2m +2 > 0[/TEX]

[TEX] => f(0) .f(1) < 0 ...................pt có ngh \forall m [/TEx]


câu 1 thì .....[TEX]f(x)=0[/TEX]

xét [TEX]f'(x) = 2 cos 2x + 2 ( 2m-1) sin x - 2m = - 4 sin ^2 x + 2( 2m-1) sin x -2 m +2[/TEX]

đặt [TEX]t = sin x thuộc [-1;1][/TEX]

pt [TEX]\Leftrightarrow /-4t^2 +2( 2m -1) t -2m +2 =0[/TEX]

cô lập tham số [TEX]m= \frac{4t^2 +2t -2}{4t -2}=g(x)[/TEX] ; t thuộc [TEX][-1;1][/TEX]

h đi khảo sát hàm g(x) .tính g'(x) ; t thuộc [-1;1]....trên khoảng đồng biến pt có ngh ; ngb vô ngh ..cái này kthức lớp 12......( t đảm bảo chiều đi thi ko có dạng này ....có cả sin x vs x đâu nên c đừng lo ) .nhưng theo thông tin of t lớp B chưa học 12 đúng hem

@ lần sau c gõ CT nhé ..dừng gõ kiểu kia

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom