Vật lí 10 [T10-73]Tính khối lượng khí

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bơm khí oxi ở đktc vào một bình có thể tích 5000 lít. Sau nửa giờ bình chứa đầy khí ở nhiệt độ [tex]24^{o}C[/tex] và áp suất 765 mmHg. Xác định khối lượng khí bơm vào sau mỗi giây. Coi quá trình bơm diễn ra 1 cách đều đặn.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Trạng thái 1:
V1=xL
T1=0*c=273k
p1=áp suất khí quyển =1atm =760mmHg
Trạng thái 2:
V2=5000L
T2=24*c=297k
p2=765mmHg
ta có [tex]\frac{p1V1}{T1}=\frac{p2V2}{T2}[/tex] => tính được V1
V1/3600 ra cái cần tính
 
Top Bottom