Toán 8 T/c phân giác

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
  • Like
Reactions: Tín Phạm

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho tam giác ABC cân ở A biết BC=20cm, AC=30cm. Kẻ đpgiác BD. Tính AD,DC
Xin mọi người giúp em em cảm ơn nhiều:rongcon41:rongcon41:rongcon41:rongcon41:rongcon41
Em áp dụng tính chất phân giác cơ bản thôi mà, có gì đâu :)
Tam giác ABC cân tại A nên [TEX]AB=AC=30cm[/TEX].
Theo tính chất phân giác thì [tex]\frac{AD}{DC}=\frac{AB}{BC}=\frac{30}{20}=\frac{3}{2}[/tex], mà [TEX]AD+DC=AC=30cm[/TEX] nên [TEX]AD=18cm, DC=12cm[/TEX].
 
Top Bottom