T/c các đường chủ yếu trong tam giác

N

narutohokage

Khó wá,để tui nghĩ sau zậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Cố gắng giải được cho mà coi!
 
H

hoa_giot_tuyet

CMR trong 1 tam giác
a, Đường cao ứng với cạnh nhỏ hơn thì lớn hơn
b, Đường trung tuyến ứng với cạnh nhỏ hơn thì lớn hơn
c, Đường phân giác ứng với cạnh nhỏ hơn thì lớn hơn
Mới đọc câu a) :D
Ta cho tam giác ABC với AB < AC, đường cao BH và CE
Ta có: BH.AC = CE.AB (=2S tgABC) \Rightarrow [TEX]\frac{CE}{BH} = \frac{AC}{AB}[/TEX]
AB < AC \Rightarrow [TEX]\frac{AC}{AB} > 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{CE}{BH} > 1[/TEX] \Rightarrow CE > BH \Rightarrow đpcm:)
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

Đọc xong câu b,tui giải ra liền.
Gọi trung tuyến cạnh BC là AM,trung tuyến cạnh AC là BD
Cho cạnh BC<AC\Rightarrow:M062:BC/2<AC/2\Leftrightarrow:Mhappys::M02:CM<CD
Ta có:AM.CM=BD.CD(=S tam giác ABC)
Mà CM<CD\RightarrowAM>BD(dfcm)
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Tam giac ABC co' AB<AC and trung tuye^n CN ; BM ; AD
Xe't tam gia'c ADB va` ADC co' :
Chung AD
BD = CD
Va` AB < AC
=> Go'c ADB < go'c ADC
Goi trong ta^m tam gia'c ABC la` G
Xet tam giac BGD va` CGD co'
chung GD
go'c ADB < go'c ADC
BD = CD
=> BG < CG
hay 2/3 BM < 2/3CN
=> BM < CN ( dpcm)
 
T

thienlong_cuong

thui naruto ha ho?a ko lai chu?i nhau ba^y gio` !@!!! Xem ba`i tui true chua ???!?!!!!!!!!!!
 
H

hoa_giot_tuyet

Sai rồi ~~~~~~~~~~~~~~~~~
Làm sao mà bằng dc^_^ ^_^ ^_^
Nhầm = 2 S tam giác ABC:p
Đọc xong câu b,tui giải ra liền.
Gọi trung tuyến cạnh BC là AM,trung tuyến cạnh AC là BD
Cho cạnh BC<AC\Rightarrow:M062:BC/2<AC/2\Leftrightarrow:Mhappys::M02:CM<CD
Ta có:AM.CM=BD.CD(=S tam giác ABC)
Mà CM<CD\RightarrowAM>BD(dfcm)
pó chân kiêm pó tay vs ông này làm sao AM.CM=BD.CD = S tg ABC dc... AM có phải đường cao đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom