Toán 6 Suy luận logic

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A là tập các số tự nhiên từ 1 đến 10. Hỏi :
a,tính số tập con có 1 số lẻ phần tử của A
b,tính số tập con có chứa ít nhất 3 số chẵn
2. Cho 3 viên bi đỏ có bán kính khác nhau , 3 bi xanh giống nhau được xếp vào 7 ô trống. Hỏi có bao nhiêu cách xếp khác nhau
3. Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số sao mỗi số có chữ số đứng sau luôn lớn hơn số liền trước
4. Cho 5 điểm phân biệt ,nối 2 điểm được một đoạn thẳng . Hỏi có ít nhất bao nhiêu trung điểm
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. Cho A là tập các số tự nhiên từ 1 đến 10. Hỏi :
a,tính số tập con có 1 số lẻ phần tử của A
b,tính số tập con có chứa ít nhất 3 số chẵn
2. Cho 3 viên bi đỏ có bán kính khác nhau , 3 bi xanh giống nhau được xếp vào 7 ô trống. Hỏi có bao nhiêu cách xếp khác nhau
3. Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số sao mỗi số có chữ số đứng sau luôn lớn hơn số liền trước
4. Cho 5 điểm phân biệt ,nối 2 điểm được một đoạn thẳng . Hỏi có ít nhất bao nhiêu trung điểm
1)Từ 1 đến 10 có 10 số
a.Số tập hợp có 9 phần tử là 10.9.8.7.6.5.4.3.2=3628800
Số tập hợp có 7 phần tử là 10.9.8.7.6.5.4=604800
Số tập hợp có 5 phần tử là 10.9.8.7.6=30240
Số tập hợp có 3 phần tử là 10.9.8=720
Số tập hợp có 1 phần tử là 10
số tập con có 1 số lẻ phần tử của A=3628800+604800+30240+720+10=4264570
 

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
1)Từ 1 đến 10 có 10 số
a.Số tập hợp có 9 phần tử là 10.9.8.7.6.5.4.3.2=3628800
Số tập hợp có 7 phần tử là 10.9.8.7.6.5.4=604800
Số tập hợp có 5 phần tử là 10.9.8.7.6=30240
Số tập hợp có 3 phần tử là 10.9.8=720
Số tập hợp có 1 phần tử là 10
số tập con có 1 số lẻ phần tử của A=3628800+604800+30240+720+10=4264570
Bn ơi ra 23800 đó , dạng tổ hợp í
 

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
Xếp 3 viên đỏ vào trước, sẽ có[tex]C_{7}^{3}.3![/tex]=210 cách ([TEX]C_{7}^{3}[/TEX] là số cách xếp 3 bi bất kì vào 7 chỗ trống ; 3! là hoán vị của chúng)
Sau đó xếp 3 bi xanh vào 4 ô trống còn lại, có[TEX]C_{4}^{3}[/TEX]=4 cách
Do đó số cách xếp tất cả là: 210.4=840 cách
 
Last edited:
Top Bottom