sưu tập công thức HSG

H

hohohoioe

K

kingofthemath

ab + bc + cd + da = (a + c)b + (a + c)d = (a + c)(b + d)
a - b - c = 0 => a = b = c = 0
|x + y| < hoặc = |x| + |y| ; |x + y| = |x| + |y| khi xy không âm.
|x - y| > hoặc = |x| - |y| ; |x - y| = |x| - |y| khi xy không âm.
 
B

braga

Các tính chất về phần giá trị tuệt đối của 1 số

[TEX](1) \ |x|\geq 0,\forall x \ ; \ |x| \geq x , \forall x \ ; \ |-x|=|x| , \forall x [/TEX]

[TEX](2) \ |A.B|=|A|.|B|[/TEX]

[TEX](3) \ |x+y| \leq |x|+|y|[/TEX] dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x,y \geq 0[/TEX]

[TEX](4) \ |x-y|\geq |x|-|y|[/TEX] dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x\geq y \geq 0[/TEX]

[TEX](5) \ |x| = \alpha \Leftrightarrow \left[\begin{x=\alpha }\\{x=-\alpha }[/TEX]

[TEX]|x|=|y| \Leftrightarrow \left[\begin{x=y }\\{x=-y }[/TEX]
 
H

hpthao_99

1) lAl + lBl >_ lA + Bl

2) A^2 x B^2 = 0 <=> A = 0 hoặc B=0

Cảm ơn braga nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

khoi19991999bn

[TEX](a+b)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+2ab+[TEX]b^2[/TEX]

[TEX](a-b)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]-2ab+[TEX]b^2[/TEX]
(a-b)(a+b)=[TEX]a^2[/TEX]-[TEX]b^2[/TEX]
[TEX](a+b)^3[/TEX]= [TEX]a^3[/TEX]-3[TEX]a^2[/TEX]b+3a[TEX]b^2[/TEX]-[TEX]b^3[/TEX]
 
R

rinkirigimine

các bạn chỉ cho mình cách đánh phân số, số mũ và các công thức toán học # với
mình có đọc rồi nhưng chẳng hỉu người ta vít gì nữa
 
K

khoi19991999bn

[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]=(a+b)([TEX]a^2[/TEX]-ab+[TEX]b^2[/TEX]
[TEX]a^3[/TEX]-[TEX]b^3[/TEX]=(a-b)([TEX]a^2[/TEX]+ab+[TEX]b^2[/TEX]
[TEX]\sqrt{a+b}[/TEX] < [TEX]\sqrt{a}[/TEX]+[TEX]\sqrt{b}[/TEX] ( a,b > 0
 
K

kingofthemath

x + y > t => x > t - y => y > t - x
x + y < t => x < t - y => y < t - x
x - y > t => x > t + y => y < x - t
x - y < t => x < t + y => y > x - t
 
M

minhtuyb

Vài công thức tính tổng đơn giản :D::Với [TEX]n \in N*:[/TEX]
1.[TEX]1+2+3+...+n= \frac {n(n+1)}{2}[/TEX]
2.[TEX]1^2+2^2+3^2+...+n^2= \frac {n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX]
3.[TEX]1^3+2^3+3^3+...+n^3= (1+2+3+...+n)^2= \frac {n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
4.[TEX]1.1!+2.2!+3.3!+...+n.n!=(n+1).(n+1)![/TEX]
Có thể dễ dàng chứng minh cách công thức trên bằng quy nạp toán học:D
 
K

kingofthemath

[tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>ad=bc=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=>\frac{c}{a}=\frac{d}{b}=>\frac{b}{a}=\frac{d}{c}=>(ad+bc)^{2}=4abcd[/tex]
 
Top Bottom