M
mimina
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nguyên tắc chung : V phải hòa hợp với S về ngôi và số , V đc chia theo S chứ hok theo bổ ngữ hay túc từ
_ Khi S gồm 2 từ nối với nhau = " and" thì V nói chung chia ở số nhiều
_ Khi S gồm 2 từ nối với nhau = " and " mà chỉ dùng 1 người hay vật thì V ở số ít
Ex : Gin and Tonic is a popular drink
_Khi S đc theo sau = " with, as well as , together with , along with " thì V đc chia theo S chính tức là S thứ 2 ]
Ex : The thief with the stolen car was found in a small village
_ Khi các thành phần của S đc nối với nhau = " all but " "both ...and " thì v đc chia ở số nhiều
Ex : allk but Bill passed the examination
_ Khi S là 1 cụm từ chỉ số tiền , 1 khoảng cách , 1 thời gian thì v chia ở ngôi thứ 3 số ít
Ex : Ten thousands dollas is a lot of money
_ Khi S là 1 N hok đếm đc thì V chia ở ngôi thứ 3 số ít dù có " all , alot of , much " đứng trc nó
_ Khi s là các đại từ bất định : anyone no thing ..... V chia ở số ít
_ nếu theo sau " none of " là 1 danh từ đếm đc ở số nhiều V đc chia ở số nhiều hay số ít đều đc
Ex : Mone of the employees has/have got a motobike
_ nếu theo sau " None of " là 1 N hok đếm đc , V chia ở số ít
ex : none of the news we got today is good
_ Khi S là 1 N tập hợp sẽ có các trường hợp sau
+ Khi N đc đề cập đến như 1 thể thống nhất hay 1 khối thống nhất V đc chia ở số ít
Ex : Our team has to win this time if we want to go futher
+ Khi N đc đề cập đến thành viên của thể thống nhất V đc chia ở số nhiều
Ex : Our team are really exhauted after the match
_ Khi 1 số từ sau đây làm S , V luôn chia ở số nhiều
Police
people
public
clergy
cattle
staff...
_ Khi 1 câu bắt đầu bằng " It " ,V luôn chia ở số ít
_ Khi 1 câu bắt đầu bằng " there /here " V đc chia theo N theo sau nó
Ex : There comes our new Mânging Director
_ Khi S của 1 câu là Gerund hay To_ing , V đc chia ở số ít
Ex : To survive in this competitive market is not eassy
_ Khi S gồm 2 từ nối với nhau = " and" thì V nói chung chia ở số nhiều
_ Khi S gồm 2 từ nối với nhau = " and " mà chỉ dùng 1 người hay vật thì V ở số ít
Ex : Gin and Tonic is a popular drink
_Khi S đc theo sau = " with, as well as , together with , along with " thì V đc chia theo S chính tức là S thứ 2 ]
Ex : The thief with the stolen car was found in a small village
_ Khi các thành phần của S đc nối với nhau = " all but " "both ...and " thì v đc chia ở số nhiều
Ex : allk but Bill passed the examination
_ Khi S là 1 cụm từ chỉ số tiền , 1 khoảng cách , 1 thời gian thì v chia ở ngôi thứ 3 số ít
Ex : Ten thousands dollas is a lot of money
_ Khi S là 1 N hok đếm đc thì V chia ở ngôi thứ 3 số ít dù có " all , alot of , much " đứng trc nó
_ Khi s là các đại từ bất định : anyone no thing ..... V chia ở số ít
_ nếu theo sau " none of " là 1 danh từ đếm đc ở số nhiều V đc chia ở số nhiều hay số ít đều đc
Ex : Mone of the employees has/have got a motobike
_ nếu theo sau " None of " là 1 N hok đếm đc , V chia ở số ít
ex : none of the news we got today is good
_ Khi S là 1 N tập hợp sẽ có các trường hợp sau
+ Khi N đc đề cập đến như 1 thể thống nhất hay 1 khối thống nhất V đc chia ở số ít
Ex : Our team has to win this time if we want to go futher
+ Khi N đc đề cập đến thành viên của thể thống nhất V đc chia ở số nhiều
Ex : Our team are really exhauted after the match
_ Khi 1 số từ sau đây làm S , V luôn chia ở số nhiều
Police
people
public
clergy
cattle
staff...
_ Khi 1 câu bắt đầu bằng " It " ,V luôn chia ở số ít
_ Khi 1 câu bắt đầu bằng " there /here " V đc chia theo N theo sau nó
Ex : There comes our new Mânging Director
_ Khi S của 1 câu là Gerund hay To_ing , V đc chia ở số ít
Ex : To survive in this competitive market is not eassy