Vật lí 11 suất điện động

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây hình chữ nhật có 1500 vòng, diện tích mỗi vòng 100 cm2 , quay đều quanh trục đối xứng với tốc độ góc 120 vòng/phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ bằng 0,4 T. Trục quay vuông góc với các đường sức từ. Chọn gốc thời gian là lúc vector phát tuyến của mặt phẳng khung dây cùng hướng với vector cảm ứng từ. Viết biểu thức suất điện động cảm ứng tức thời trong khung.
@Tên để làm gì giải giùm em với ạ chị iuuu ơi
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khung dây hình chữ nhật có 1500 vòng, diện tích mỗi vòng 100 cm2 , quay đều quanh trục đối xứng với tốc độ góc 120 vòng/phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ bằng 0,4 T. Trục quay vuông góc với các đường sức từ. Chọn gốc thời gian là lúc vector phát tuyến của mặt phẳng khung dây cùng hướng với vector cảm ứng từ. Viết biểu thức suất điện động cảm ứng tức thời trong khung.
@Tên để làm gì giải giùm em với ạ chị iuuu ơi
Ta có: Φ = NBS = 6 (Wb); ω = 2πn/60 = 4π (rad/s)
Φ = Φocos(B, n) = Φocos(ωt + φ)
Tại thời điểm t = 0 thì (B, n) = 0 → φ = 0
Vậy [tex]\phi = 6.cos4\pi t (Wb) => e = \frac{-d\phi }{dt} = 24\pi cos(4\pi t-\frac{\pi }{2}) (V)[/tex]

Có gì thắc mắc em hỏi nha
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom