Suat dien dong

B

bafalabafala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta mắc hai cực của một nguồn điện với một biến trở. Thay đổi điện trở của biến trở, đo hiệu điện thế U giữa hai cực của nguồn điện và cường độ dòng điện I chạy qua mạch, người ta vẽ được đồ thị như hình dưới. Từ đó tìm được giá trị của suất điện động ξvà điện trở r của nguồn là:
004.02.13.NC.gif

  • ξ = 4,5 V ; r = 4,5 Ω.
  • ξ = 4,5 V ; r = 0,25 Ω.
  • ξ = 4,5 V ; r = 1 Ω.
  • ξ = 9 V ; r = 4,5 Ω.
ai giup minh giai bai nay voi !Tai sao lai co dap an E=4,5V ; r=0,25 ? Ai gai gium minh voi
 
T

tungcon_94

bài này dễ lắm
dựa vào đồ thị => U= E - rI
sau đó thay các giá trị vào
+ vs[TEX] U_(AB)=4.5V [/TEX]thì [TEX]I = 0 (A) => U_(AB) = 4.5 = E => E = 4.5 V[/TEX]
+ vs[TEX] U_(AB)= 4 V [/TEX]thì [TEX]I = 2 (A) => U_(AB) = 4 = E - 2r => r = 0.25[/TEX]
=> E=4.5 còn r= 0.25 :M040::M040::M040::M040::M040: nếu đúng thì thank cho m nha :Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:
 
Top Bottom