Suất điện động của nguồn là bao nhiêu ?

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Mắc vôn kế V1 điện trở R1 vào 2 cực nguồn điện E, r thì vôn kế chỉ 8V. mắc vôn kế V2 điện trở R2 nối tiếp V1 vào 2 cực nguồn thì V1 chỉ 6V và V2 chỉ 3V. Suất điện động của nguồn là bao nhiêu ?

2/ Vôn kế chỉ 6V khi mắc vào 2 cực của 1 nguồn điện. Mắc thêm vào 2 cực ấy một đèn thì vôn kế chỉ 3V. Hãy tìm số chỉ của vôn kế khi mắc thêm đèn B giống đèn A:
a) Nối tiếp đèn A
b) // đèn A
 
S

saodo_3

Mắc vôn kế V1 điện trở R1 vào 2 cực nguồn điện E, r thì vôn kế chỉ 8V. mắc vôn kế V2 điện trở R2 nối tiếp V1 vào 2 cực nguồn thì V1 chỉ 6V và V2 chỉ 3V. Suất điện động của nguồn là bao nhiêu ?

TH1: Số chỉ Von kế.

[TEX]U_v = \frac{R_1}{R_1+r}E = 8V[/TEX]

TH2:

[TEX]U_{v1} = \frac{R_1}{R_1+R_2+r}E = 6V[/TEX]

TH3:

[TEX]U_{v2} = \frac{R_2}{R_1+R_2+r}E = 3V[/TEX]
 
Top Bottom