Vật lí 11 Suất điện động cảm ứng

quynhcassiopeia

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2014
17
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một khung dây hình vuông cạnh a = 4cm gồm 20 vòng đặt trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=2.10^-3. Véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt khung. Quay khung 180° quanh một cạnh của khung mất 10^-2 giây. Lúc đầu pháp tuyến của khung song song cùng chiều với vectơ . Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1. Một khung dây hình vuông cạnh a = 4cm gồm 20 vòng đặt trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=2.10^-3. Véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt khung. Quay khung 180° quanh một cạnh của khung mất 10^-2 giây. Lúc đầu pháp tuyến của khung song song cùng chiều với vectơ . Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung
Ta có: [tex]e_c = \frac{N\Delta \phi}{\Delta t} = \frac{NBS \Delta \cos \alpha}{\Delta t}[/tex]
với [tex]\Delta \cos \alpha = \cos 180 - \cos 0 = -2[/tex]
[tex]S = a^2 = ?[/tex]
thay vào biểu thức trên tìm được [tex]e_c[/tex]
 
Top Bottom