C
checkoutmybook
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: Một chất điểm d.đ.đ.h trên trục Ox (O là vtcb) có vận tốc bằng nửa giá trị cực đại tại hai thời điểm liên tiếp ngắn nhất t1=2,8s và t2=3,6s; tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 10[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s. biên độ dao động của vật là:
a.4cm b.5cm c.8cm d.10cm
khi giải phần "vận tốc bằng nửa giá trị cực đại tại thời điểm liên tiếp ngắn nhất t1=2,8s và t2=3,6s" em đã sử dụng đường tròn như sau:
khi đó có 4 điểm trên đường tròn biểu thị cho vận tốc có giá trị bằng nửa giá trị cực đại.
vậy thì có 2 cách chọn 2 trong 4 điểm này, từ đó ta được 2 cung đỏ và xanh tương ứng.
về việc chọn điểm em đã đưa ra lí giải như sau: do vị trí ta chọn phải thoả mãn là 2 vị trí liên tiếp sao cho đi từ điểm này đến điểm kia tốn ít thời gian nhất trong 4 điểm nên theo công thức t=[TEX]\alpha/\omega[/TEX] => [TEX]\alpha[/TEX] phải nhỏ nhất. vậy ta chọn cung màu đỏ là góc bằng [TEX]\pi/3[/TEX]
=>2A(1-[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX])=0,8x10[TEX]\sqrt{3}[/TEX] =8[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
=> không ra kết quả.
ngược lại khi chọn góc màu xanh thì lại làm ra đáp án là c.
xin các bạn và thầy cô giúp đỡ em xem em đã làm sai ở chỗ nào và giải thích cho em với ạ.
em xin cảm ơn.
a.4cm b.5cm c.8cm d.10cm
khi giải phần "vận tốc bằng nửa giá trị cực đại tại thời điểm liên tiếp ngắn nhất t1=2,8s và t2=3,6s" em đã sử dụng đường tròn như sau:
vậy thì có 2 cách chọn 2 trong 4 điểm này, từ đó ta được 2 cung đỏ và xanh tương ứng.
về việc chọn điểm em đã đưa ra lí giải như sau: do vị trí ta chọn phải thoả mãn là 2 vị trí liên tiếp sao cho đi từ điểm này đến điểm kia tốn ít thời gian nhất trong 4 điểm nên theo công thức t=[TEX]\alpha/\omega[/TEX] => [TEX]\alpha[/TEX] phải nhỏ nhất. vậy ta chọn cung màu đỏ là góc bằng [TEX]\pi/3[/TEX]
=>2A(1-[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX])=0,8x10[TEX]\sqrt{3}[/TEX] =8[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
=> không ra kết quả.
ngược lại khi chọn góc màu xanh thì lại làm ra đáp án là c.
xin các bạn và thầy cô giúp đỡ em xem em đã làm sai ở chỗ nào và giải thích cho em với ạ.
em xin cảm ơn.