B
binbon249
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
in ra giá trị các ô theo hình xoắn ốc
Mã:
program in_ma_tran_xoan_oc;
uses crt;
var a:array[1..100,1..100] of integer;
i,j,gt,n,t,p,tt,d:integer;
begin
clrscr;
write('nhap n=');
readln(n);
writeln('ma tran la: ');
i:=1; j:=0; t:=0; p:=0;tt:=1; d:=0; gt:=0;
repeat
repeat
inc(j);
if j<=(n-p) then
begin
inc(gt);
a[i,j]:=gt
end
else inc(p);
until j>n-p+1;
repeat
inc(i);
if i<=n-d then
begin
inc(gt);
a[i,j]:=gt
end
else inc(d);
until i>n-d+1;
repeat
dec(j);
if j>=1+t then
begin
inc(gt);
a[i,j]:=gt
end
else inc(t);
until j<t;
repeat
dec(i);
if i>=1+tt then
begin
inc(gt);
a[i,j]:=gt
end
else inc(tt);
until i<tt;
until gt=n*n;
for i:=1 to n do
for j:=1 to n do
begin
write(a[i,j]:4);
writeln;
end;
readln;
end.