Toán 9 Sự xác định đường tròn

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17:
Tam giác ABC có cạnh BC cố định, đường trung tuyến BM = 1cm. Hỏi A di động trên đường nào?
Câu 18:
Cho điểm A,B và C cố định với AB = 6cm, BC = 3cm, AC = 5cm. Chỉ dùng thước và compa để xác định M thỏa mãn điều kiện sau :
a. AM = 4 cm, BM = 2,5 cm
b. AM = 7cm , M trên đường BC
c. M nằm trên oường AC và MB <4 cm
d. MA > 4 cm, MB < 4cm và MC = 2 cm
@Mộc Nhãn
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Câu 17:
Tam giác ABC có cạnh BC cố định, đường trung tuyến BM = 1cm. Hỏi A di động trên đường nào?
Câu 18:
Cho điểm A,B và C cố định với AB = 6cm, BC = 3cm, AC = 5cm. Chỉ dùng thước và compa để xác định M thỏa mãn điều kiện sau :
a. AM = 4 cm, BM = 2,5 cm
b. AM = 7cm , M trên đường BC
c. M nằm trên oường AC và MB <4 cm
d. MA > 4 cm, MB < 4cm và MC = 2 cm
@Mộc Nhãn
hình tự vẽ:
Cho O là điểm đối xứng C qua B-> O cố định
ta có: M là trung điểm AC,B là trung điểm OC
=> BM là đường trung bình của OAC
=>OA=2cm
do O cố định-> A di chuyển trên đường tròn bán kính 2cm
câu 18 chưa làm đc sorry nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom