Toán 12 Sự tương giao

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
23
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho y=x^3-(m+1)x^2+(m-1)x+1 (C)
a CMR với mọi m thuộc (C) luôn cắt Ox tại ba điểm phân biệt A B C trong đó B, C có hoành độ phụ thuộc m
b,TÌM M SAO CHO TIẾP TUYẾN CỦA (c) TẠI b c SONG SONG VỚI NHAU
2.CHO Y=X-1/X+1 (C) tìm những điểm thuộc (C) sao cho tiếp tuyến tại đó tạo với hai tiệm cận một tam giác có chu vi nhỏ nhất
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1.cho y=x^3-(m+1)x^2+(m-1)x+1 (C)
a CMR với mọi m thuộc (C) luôn cắt Ox tại ba điểm phân biệt A B C trong đó B, C có hoành độ phụ thuộc m
b,TÌM M SAO CHO TIẾP TUYẾN CỦA (c) TẠI b c SONG SONG VỚI NHAU
2.CHO Y=X-1/X+1 (C) tìm những điểm thuộc (C) sao cho tiếp tuyến tại đó tạo với hai tiệm cận một tam giác có chu vi nhỏ nhất
Mình gợi ý cách cho bạn làm nhé, rồi bạn làm thử để mình check cho :D:D
Câu 1:
Ta có pt hoành độ giao điểm của (C) với Ox là
$x^3-(m+1)^2+(m-1)x+1=0$
Dễ thấy x=1 là nghiệm
=> $(x-1)(x^2-m x-1)=0$ pt có 1 nghiệm =1 và có nghiệm thuộc pt kia. Tính đc denta >0 =>... :D
B. Viết pt tiếp tuyến tại B và C và // vs nhau thì $k_{B}=k_{C}$
Hay đạo hàm của (C) tại B và C bằng nhau => tự giải nhé :D
Sang câu 2, tìm đc tiệm cận đứng y=1 và tiệm cận ngang x=-1
Gọi điểm cần tìm là A. Viết pt tiếp tuyến tại A (d)và tìm giao điểm của ĐT với 2 tiệm cận, gọi giao điểm vs tiệm cận đứng là B và vs tiệm cận ngang C
=> tìm đc r, tính đc k/c của BC
Tính đc chu vi là ra, :D:D
 

Attachments

  • received_355940291948665.jpeg
    received_355940291948665.jpeg
    36.8 KB · Đọc: 46
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
23
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
Mình gợi ý cách cho bạn làm nhé, rồi bạn làm thử để mình check cho :D:D
Câu 1:
Ta có pt hoành độ giao điểm của (C) với Ox là
$x^3-(m+1)^2+(m-1)x+1=0$
Dễ thấy x=1 là nghiệm
=> $(x-1)(x^2-m x-1)=0$ pt có 1 nghiệm =1 và có nghiệm thuộc pt kia. Tính đc denta >0 =>... :D
B. Viết pt tiếp tuyến tại B và C và // vs nhau thì $k_{B}=k_{C}$
Hay đạo hàm của (C) tại B và C bằng nhau => tự giải nhé :D
Sang câu 2, tìm đc tiệm cận đứng y=1 và tiệm cận ngang x=-1
Gọi điểm cần tìm là A. Viết pt tiếp tuyến tại A (d)và tìm giao điểm của ĐT với 2 tiệm cận, gọi giao điểm vs tiệm cận đứng là B và vs tiệm cận ngang C
=> tìm đc r, tính đc k/c của BC
Tính đc chu vi là ra, :D:D
bạn làm cho mình rõ phần b bài 1 được k ạ
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom