Toán 12 sự tương giao

ngoctrailer

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
26
6
16
23
Bắc Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Xét phương trình hoành độ giao điểm của đường thẳng và đường cong:
$x+1= \dfrac{2x+4}{x-1} \ \ \ (x \neq 1)$
$\Leftrightarrow (x+1)(x-1)=2x+4 \\
\Leftrightarrow x^2-1=2x+4 \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
x = 1 + \sqrt{6} \Rightarrow y = 2 + \sqrt{6} \\ x = 1 - \sqrt{6} \Rightarrow y = 2 - \sqrt{6}
\end{matrix}\right.
$
Do đó $M \left ( 1 + \sqrt{6}; 2 + \sqrt{6} \right ); \ N \left ( 1 - \sqrt{6}; 2 - \sqrt{6} \right ) $
Gọi $I$ là trung điểm của $MN$
$x_I = \dfrac{1 + \sqrt{6} + 1 - \sqrt{6}}{2} = 1 \\
y_I = \dfrac{2 + \sqrt{6} + 2 - \sqrt{6}}{2} = 2 \\ $
Do đó toạ độ trung điểm của MN là $I(1;2)$
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi M,N là gdiem của đường thẳng y=x+1 và đường cong y=[tex]\frac{2x+4}{x-1}[/tex]Khi đó tọa độ trung điểm đoạn MN?
các khác từ PT hoành độ giao điểm
=> trung điểm MN là $I(\frac{x_1+x_2}{2};\frac{y_1+y_2}{2})$
=>I(1;2) không phải tính nghiệm ::D
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom