Toán 12 Sự tương giao

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
15
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Với dạng bài này:

Giả sử ta có giao điểm tìm được là A (x1, y1), B(x2, y2) thì:
AB = $\sqrt{a^2 + 1}|x1 - x2|$ với a là hệ số góc của đường thẳng đang xét

Nói thẳng cách làm khá đơn giản của dạng bài này:
AB = $\sqrt {2} |x1 - x2|$
Để tam giác này đều thì điều kiện cần là d(C; AB) =$\frac{ \sqrt{3}}{2} AB = \frac{|-2-5+m|}{\sqrt{2}} = \frac{\sqrt{3}}{2}. \sqrt {2} |x1 - x2|$
Ta bình phương 2 vế lên rồi sử dụng viet nhé
 
Top Bottom