Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): y = 2x-m +1 và parabol (P): [tex]y = \frac{1}{2}x^{2}.[/tex]
Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt có tọa độ (x1; y1) và (x2; y2) sao cho x1x2(y1 + y2) + 48 = 0.
2. Cho parabol (P) y = x^2 và đường thẳng (d) y = mx - m + 1 (m là tham số)
Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A, B sao cho [tex]\left | x_{A} - x_{B} \right | < 3.[/tex]
Biết [tex]x_{A}[/tex] và [tex]x_{B}[/tex] lần lượt là hoành độ giao điểm của hai điểm A, B.
3. Cho đường thẳng (d): y = mx +5 (P): y = x^2
Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là x1, x2 (với x1 < x2) sao cho [tex]\left | x_{1} \right | > \left | x_{2} \right |[/tex]
4. Cho Parabol (P): y = x^2 và đường thẳng (d)y = 2x - m^2 + 9.
Tìm m để đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại hai điểm nằm về hai phía của trục tung.
Giúp em với.
Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt có tọa độ (x1; y1) và (x2; y2) sao cho x1x2(y1 + y2) + 48 = 0.
2. Cho parabol (P) y = x^2 và đường thẳng (d) y = mx - m + 1 (m là tham số)
Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A, B sao cho [tex]\left | x_{A} - x_{B} \right | < 3.[/tex]
Biết [tex]x_{A}[/tex] và [tex]x_{B}[/tex] lần lượt là hoành độ giao điểm của hai điểm A, B.
3. Cho đường thẳng (d): y = mx +5 (P): y = x^2
Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là x1, x2 (với x1 < x2) sao cho [tex]\left | x_{1} \right | > \left | x_{2} \right |[/tex]
4. Cho Parabol (P): y = x^2 và đường thẳng (d)y = 2x - m^2 + 9.
Tìm m để đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại hai điểm nằm về hai phía của trục tung.
Giúp em với.