

1. Cho parabol (P): y = x^2 và đường thẳng (d): y = 2mx - 2m + 5 ( m là tham số)
Với m = 1 hãy xác định tọa độ giao điểm của (P) và (d) bằng phép toán.
2. Cho parabol có (P) phương trình y = a^2 và đường thẳng (d) có phương trình y = 2(a+1)x- 2a+ 4 (a là tham số)
Chứng minh giá trị biểu thức:
[tex]A = x_{1}(1 - \frac{x_{2}}{2}) + x_{2}(1- \frac{x_{1}}{2})[/tex] không phụ thuộc vào a trong đó x1; x2 là hoành độ các giao điểm của (P) Và (d).
Với m = 1 hãy xác định tọa độ giao điểm của (P) và (d) bằng phép toán.
2. Cho parabol có (P) phương trình y = a^2 và đường thẳng (d) có phương trình y = 2(a+1)x- 2a+ 4 (a là tham số)
Chứng minh giá trị biểu thức:
[tex]A = x_{1}(1 - \frac{x_{2}}{2}) + x_{2}(1- \frac{x_{1}}{2})[/tex] không phụ thuộc vào a trong đó x1; x2 là hoành độ các giao điểm của (P) Và (d).