Toán 10 Sự tương giao giữa hai đồ thị

01663343669

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2018
3
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho parabol (P): [tex]y=x^{2}-4x+3[/tex] và đường thẳng d: y=mx+3 .Tìm tất cả các giá trị thực của m để d cắt (P) tại hai điểm phân biệt A,B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 9/2
giúp mk vs!!!!! :(:(:(
Xét pt hoành độ giao điểm của P và d là
[tex]x^2-4x+3=mx+3\Leftrightarrow x^2-(4+m)x=0[/tex]
Gọi giao điểm là [tex]A\left ( x_{1} ;mx_{1}+3\right );B\left ( x_{2} ;mx_{2}+3\right )[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ d_{(O;d).AB=9} \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn tự thay vào và áp dụng viet để giải nhá!:)
 
Top Bottom