Sự tương giao giữa đồ thị và đường thẳng

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho hàm số y=x^2-6x+5m (pm)
a) Tìm m để d1 y=2x+1 cắt Pm tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho OA vuông góc OB
b Tìm m để (d) y=4x+3m cắt Pm tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác OAB cân tại O

Giải giúp mình sớm nhá các bạn
 
N

nguyenbahiep1

1 Cho hàm số y=x^2-6x+5m (pm)
a) Tìm m để d1 y=2x+1 cắt Pm tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho OA vuông góc OB
b Tìm m để (d) y=4x+3m cắt Pm tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác OAB cân tại O

Giải giúp mình sớm nhá các bạn



câu a


[laTEX] x^2-6x+5m = 2x+1 \\ \\ x^2 -8x +5m-1 \\ \\ \Delta' = 16 -5m+1 > 0 \Rightarrow m < \frac{17}{5} \\ \\ x_1+x_2 = 8 \\ \\ x_1.x_2 = 5m-1 \\ \\ A(x_1, 2x_1+1) \\ \\ B(x_2,2x_2+1) \\ \\ \vec{OA}.\vec{OB} = 0 \Rightarrow x_1.x_2 + 4x_1.x_2 + 2(x_1+x_2) +1 = 0 \\ \\ 40 + 2(5m-1) +1 =0 \Rightarrow m = -\frac{39}{10}[/laTEX]

câu b tương tự

[laTEX] |\vec{OA}|^2 = |\vec{OB}|^2[/laTEX]
 
Top Bottom