Toán 12 Sự tương giao giữa 2 đồ thị

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
117) xét f(x)=$x^4-2x^2$
f'(x)=$4x^3-4x$
f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=-2 hoặc x=2
Vẽ BBT sau đó lấy đối xứng qua y=0 ta được y=|f(x)|=$|x^4-2x^2|=x^2|x^2-2|$
cắt tại 6 điểm => điều kiện m
118) PT hoành độ giao điểm
$x^4-(3m+2)x^2+3m=-1$
<=>$(x^2-1)[x^2-(3m+1)]=0$
=> PT chứa m có 2 nghiệm <2 và khác $_-^+1$
<=>$\Delta >0$
$x_1+x_2 <4$
$(x_1-2)(x_2-2)>0$
1-(3m+1) khác 0
giải hệ điều kiện => ĐK của m
 
  • Like
Reactions: Hà Minh Châu
Top Bottom