[Sự tương giao giữa 2 đồ thị] Điểm cố định của họ đường thẳng- help me

M

milk.tranthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi A là điểm cố định của họ đường thẳng (dm): y=m(x+1)+2. Tìm giá trị của tham số M để (C): y=x^3-3x cắt (dm) tại 3 điểm phân biệt A, D, E sao cho các tiếp tuyến của (C) tại D và E vuông góc.

Mình giải đc 3 điểm phân biệt. là m>9 và -m#0 rồi. Bước 2 là tìm A, D, E. Mà điểm cố định họ đường thẳng mình chả hiểu là gì ca? hixhix. Help me.​
 
N

nguyenbahiep1

Gọi A là điểm cố định của họ đường thẳng (dm): y=m(x+1)+2. Tìm giá trị của tham số M để (C): y=x^3-3x cắt (dm) tại 3 điểm phân biệt A, D, E sao cho các tiếp tuyến của (C) tại D và E vuông góc.

Mình giải đc 3 điểm phân biệt. là m>9 và -m#0 rồi. Bước 2 là tìm A, D, E. Mà điểm cố định họ đường thẳng mình chả hiểu là gì ca? hixhix. Help me.​

nếu em chỉ thắc mắc điểm A , hay gọi là điểm cố định của họ đường thẳng thì làm như sau

$y -2 = m(x+1) \\ \\ x= -1 , y = 2 \Rightarrow A (-1,2)$

phần còn lại nếu em ko biết thì coment phía dưới để tôi tiếp để tiếp tục giải
 
Top Bottom