Su tuong giao cua ham so

A

anh_nguyen0215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biện luận sự tương giao giữa 2 đường
y = x^3 - 3x + 2 và đường thẳng (D) qua A(1:0) có hệ số góc m
Tui giải tới chỗ này:
Vì đường thẳng có hệ sô góc m qua A(1;0) nên đường thẳng đó có dạng : y= mx - m
Nên ta được: mx - m = x^3 - 3x + 2
\Leftrightarrow m( x - 1) = x^3 - 3x + 2
\Leftrightarrow m( x - 1) = ( x - 1)(x^2 + x - 2)
\Leftrightarrow (x - 1)(x^2 + x - 2 - m) = 0
\Leftrightarrow x - 1 = 0 hoặc x^2 + x - 2 - m
Tới chỗ này tui không biết biện luận sao nữa
Tại khi x = 1 thì như thế nào ???
 
N

nhan9610

Biện luận sự tương giao giữa 2 đường
y = x^3 - 3x + 2 và đường thẳng (D) qua A(1:0) có hệ số góc m
Tui giải tới chỗ này:
Vì đường thẳng có hệ sô góc m qua A(1;0) nên đường thẳng đó có dạng : y= mx - m
Nên ta được: mx - m = x^3 - 3x + 2
\Leftrightarrow m( x - 1) = x^3 - 3x + 2
\Leftrightarrow m( x - 1) = ( x - 1)(x^2 + x - 2)
\Leftrightarrow (x - 1)(x^2 + x - 2 - m) = 0
\Leftrightarrow x - 1 = 0 hoặc x^2 + x - 2 - m
Tới chỗ này tui không biết biện luận sao nữa
Tại khi x = 1 thì như thế nào ???
hình như là bạn không biết cách giải dựa vào đồ thị rồi
bài này dùng cachs đó là đơn giản hơn nhiều, ở đây là (D) đi qua điểm cố đinh rồi, chỉ có hệ số góc là thay đổi. Vì thế biện luận dựa vào hệ số góc.
(nếu cần thì bạn có thể liên lạc với mình qua yahoo: nhan9610, ở đây mình khó vẽ quá.)
chúc bạn thành công.
 
Top Bottom