sự tương giao của hai đồ thị

G

gia_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ định m để đồ thị y = [TEX]2x^2[/TEX] - 3(m+2)[TEX]x^2[/TEX] + 6(m+1)x -3m+6 cắt trục hoành tại 3 điêm phân biệt

2/ Cho hàm y = [TEX]x^3[/TEX] - m[TEX]x^2[/TEX] + (2m+1)x - m - 2 có đồ thị (Cm) tìm các giá trị của m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương

3/ Tìm m để đồ thị hàm cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương y = [TEX]x^3[/TEX] - 3(m+1)[TEX]x^2[/TEX] + 2([TEX]m^2[/TEX] +4m +1)x - 4m(m+1)
 
T

tuyn

1/ định m để đồ thị y = [TEX]2x^2[/TEX] - 3(m+2)[TEX]x^2[/TEX] + 6(m+1)x -3m+6 cắt trục hoành tại 3 điêm phân biệt

2/ Cho hàm y = [TEX]x^3[/TEX] - m[TEX]x^2[/TEX] + (2m+1)x - m - 2 có đồ thị (Cm) tìm các giá trị của m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương

3/ Tìm m để đồ thị hàm cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương y = [TEX]x^3[/TEX] - 3(m+1)[TEX]x^2[/TEX] + 2([TEX]m^2[/TEX] +4m +1)x - 4m(m+1)
Lý thuyết tổng quát:
[TEX]I) (C) y=f(x)=ax^3+bx^2+cx+d(a > 0)[/TEX]
khi xét tương giao với trục Ox mà PT hoành độ giao điểm không nhẩm được nghiệm
(C) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn [TEX]\alpha[/TEX]
Hệ điều kiện:
1)Hàm số phải có cực trị \Leftrightarrow y'=0 có 2 nghiệm phân biệt
2)[TEX]y_{CD}.y_{CT} < 0[/TEX]
3)[TEX]f(\alpha) < 0[/TEX]
[TEX]II)[/TEX] nếu nhẩm được nghiệm thì đơn giản rồi
VD: bài 3 ở trên
Xét PT hoành độ giao điểm có 1 nghiệm là x=2.Sau đó dùng lược đồ Hoocne để phân tích thành tích cho nhanh
Chúc bạn thành công
 
Top Bottom