Cho y=\frac{x+1}{x-1} (c) A(1,0) ;B(0,2) Tìm C,D thuộc (c) sao cho ABCD là hình bình hành.
B black_chieftain 18 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho y=\frac{x+1}{x-1} (c) A(1,0) ;B(0,2) Tìm C,D thuộc (c) sao cho ABCD là hình bình hành.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho y=\frac{x+1}{x-1} (c) A(1,0) ;B(0,2) Tìm C,D thuộc (c) sao cho ABCD là hình bình hành.
N nguyenbahiep1 20 Tháng tư 2013 #2 black_chieftain said: Cho y=\frac{x+1}{x-1} (c) A(1,0) ;B(0,2) Tìm C,D thuộc (c) sao cho ABCD là hình bình hành. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CD // AB vậy [laTEX]AB = \sqrt{5}\\ \\ \vec{n}_{CD} = (2,1) \\ \\ (CD): y = -2x+m \\ \\ x+1 = (x-1)(m-2x) \\ \\ 2x^2 -x(m+1) + m+1 =0 \\ \\ \Delta = (m+1)^2 - 8(m+1) > 0 \\ \\ m > 7 , m < -1 \\ \\ C(x_1, -2x_1+m) \\ \\ D(x_2,-2x_1+m) \\ \\ CD^2 = 5(x_2-x_1)^2 = AB^2 = 5 \\ \\ (x_2-x_1)^2 = 1 \\ \\ (x_1+x_2)^2 -4x_1.x_2 = 1 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{m+1}{2} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{m+1}{2}[/laTEX] thay vào tìm được m từ đó tìm được [TEX]x_1, x_2[/TEX] từ đó ra được toạ độ D,C
black_chieftain said: Cho y=\frac{x+1}{x-1} (c) A(1,0) ;B(0,2) Tìm C,D thuộc (c) sao cho ABCD là hình bình hành. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CD // AB vậy [laTEX]AB = \sqrt{5}\\ \\ \vec{n}_{CD} = (2,1) \\ \\ (CD): y = -2x+m \\ \\ x+1 = (x-1)(m-2x) \\ \\ 2x^2 -x(m+1) + m+1 =0 \\ \\ \Delta = (m+1)^2 - 8(m+1) > 0 \\ \\ m > 7 , m < -1 \\ \\ C(x_1, -2x_1+m) \\ \\ D(x_2,-2x_1+m) \\ \\ CD^2 = 5(x_2-x_1)^2 = AB^2 = 5 \\ \\ (x_2-x_1)^2 = 1 \\ \\ (x_1+x_2)^2 -4x_1.x_2 = 1 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{m+1}{2} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{m+1}{2}[/laTEX] thay vào tìm được m từ đó tìm được [TEX]x_1, x_2[/TEX] từ đó ra được toạ độ D,C
B black_chieftain 20 Tháng tư 2013 #3 nhận xét khi tìm được C,D ta con phải thư xem có đúng vị trí hay không. Nếu không có bước này thì sẽ bị thừa nghiệm.Thực ra đây là bài toán không khó nhưng ta phải cẩn thận với loại đề này.
nhận xét khi tìm được C,D ta con phải thư xem có đúng vị trí hay không. Nếu không có bước này thì sẽ bị thừa nghiệm.Thực ra đây là bài toán không khó nhưng ta phải cẩn thận với loại đề này.