Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho 2 đường thẳng d : mx + (m - 1)y - 2(m + 2) = 0
d' : 3mx - (3m+1)y - (5m + 4) = 0
a. Tìm m để d // d'
b. Tìm m để d cắt d'
c. Tìm m để d vuông góc d'
bài 2: cho đường thẳng d có phương trình y = -2x + 5
a viết phương trình đường thẳng song song d và đi qua gốc tọa độ
b. viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M( 5/3 ; 7/2) và song song với đường thẳng d
c. viết phương trình đường thẳng cắt đường thẳng y = -3x + 3 tại điểm có hoành độ x = 2 và song song đường thẳng d
d' : 3mx - (3m+1)y - (5m + 4) = 0
a. Tìm m để d // d'
b. Tìm m để d cắt d'
c. Tìm m để d vuông góc d'
bài 2: cho đường thẳng d có phương trình y = -2x + 5
a viết phương trình đường thẳng song song d và đi qua gốc tọa độ
b. viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M( 5/3 ; 7/2) và song song với đường thẳng d
c. viết phương trình đường thẳng cắt đường thẳng y = -3x + 3 tại điểm có hoành độ x = 2 và song song đường thẳng d