Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2.
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 4 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2.
Thiên Thuận Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 24 Tháng ba 2017 3,800 13,157 1,029 Vĩnh Long Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh 4 Tháng mười một 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đường thằng đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 nên: [tex]x=-4;y=2;a=-4[/tex] Theo đề bài ta có: [tex]2=(-2).(-4)+b[/tex] [tex]\Leftrightarrow b=-6[/tex] Vậy phương trình đường thẳng (d) là: [tex]y=-2x-6[/tex] Reactions: anhphanchin1@gmail.com
anhphanchin1@gmail.com said: Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đường thằng đi qua điểm N(-4;2) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 nên: [tex]x=-4;y=2;a=-4[/tex] Theo đề bài ta có: [tex]2=(-2).(-4)+b[/tex] [tex]\Leftrightarrow b=-6[/tex] Vậy phương trình đường thẳng (d) là: [tex]y=-2x-6[/tex]