Toán Sự tương giao của 2 đường thẳng

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định tung độ gốc của đường thẳng y= -x+b trong các trường hợp sau:
a. Đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -7.
b. Đường thẳng đi qua điểm (-1;6).
c. Đường thẳng cắt trục hoành tại điểm (8;0).
d. Đường thẳng cắt đường thẳng y=3x+1 tại điểm nằm trên trục tung.
 

thangdatle

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
60
38
26
125
Bình Định
a/ Cắt trục tung tại điểm có tung độ là - 7 có nghĩa cắt trục tung tại điểm: [tex]A(0;-7)[/tex]. Thế vô ta được
[tex]-7=-0+b \Leftrightarrow b=-7[/tex]
Tương tự cho các câu còn lại
 
Top Bottom