Toán Sự tương giao của 2 đường thằng

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định hệ số góc của đường thẳng y=ax+2 trong các trường hợp sau:
a. Góc tạo bởi đường thẳng với tia Ox là góc nhọn có tang bằng 2.
b. Đường thằng đi qua M(7;1).
c. Đường thẳng cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -1.
d. Đường thẳng song song với đường phân giác của góc phần tư thứ 2.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Xác định hệ số góc của đường thẳng y=ax+2 trong các trường hợp sau:
a. Góc tạo bởi đường thẳng với tia Ox là góc nhọn có tang bằng 2.
b. Đường thằng đi qua M(7;1).
c. Đường thẳng cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -1.
d. Đường thẳng song song với đường phân giác của góc phần tư thứ 2.
$y=ax+2 \ (d)$
a) $a=2$
b) $M(7;1)\in (d)\Rightarrow 1=7a+2\Rightarrow a=\dfrac{-1}7$
c) $(d)$ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng $-1$
$\Rightarrow x=-1;y=0$
$\Rightarrow 0=-a+2\Rightarrow a=2$
d) pt đường phân giác của góc phần tư thứ hai: $y = - x \ (d')$
$(d) // (d')\Leftrightarrow a=-1$
 
Top Bottom