Toán Sự tương giao của 2 đường thẳng

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Viết phương trình đường thẳng (d) vuông góc với phương trình đương phân giác của góc phần tư thứ nhất của hệ trục toạ độ Oxy và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -6.
Giả sử $(d)$ có dạng $y=ax+b$
pt đường phân giác của góc phần tư thứ nhất là $y=x \ (d')$
$(d) // (d')\Rightarrow a=1$
$(d)$ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng $-6$
$\Rightarrow x=-6;y=0$
$\Rightarrow 0=-6.1+b\Rightarrow b=6$
$\Rightarrow (d):y=x+6$
 
Top Bottom