Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và song song với đường thẳng x-3y=5
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 3 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và song song với đường thẳng x-3y=5 Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và song song với đường thẳng x-3y=5
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 8 Tháng mười một 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và song song với đường thẳng x-3y=5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đường thẳng $(d)$ đi qua gốc tọa độ $O$ nên $(d):y=ax$ $x-3y=5\Leftrightarrow y=\dfrac13x-\dfrac 53$ $(d) // (d')\Leftrightarrow a=\dfrac 13$ $\Rightarrow (d):y=\dfrac13x$
anhphanchin1@gmail.com said: Viết phương trình đường thẳng (d) đi qua gốc toạ độ O và song song với đường thẳng x-3y=5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì đường thẳng $(d)$ đi qua gốc tọa độ $O$ nên $(d):y=ax$ $x-3y=5\Leftrightarrow y=\dfrac13x-\dfrac 53$ $(d) // (d')\Leftrightarrow a=\dfrac 13$ $\Rightarrow (d):y=\dfrac13x$