Tìm m để đồ thị (C):y=x^3-6x^2+9x cắt (d):y=mx tại 3 điểm phân biệt
Huyền Hí Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tám 2018 10 0 1 23 TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Hữu Thọ 14 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để đồ thị (C):y=x^3-6x^2+9x cắt (d):y=mx tại 3 điểm phân biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để đồ thị (C):y=x^3-6x^2+9x cắt (d):y=mx tại 3 điểm phân biệt
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 14 Tháng tám 2018 #2 Phương trình hoành độ giao điểm của (C) và (d): [tex]x^3-6x^2+x(9-m)=0\Leftrightarrow x(x^2-6x+9-m)=0[/tex] Để cắt nhau tại 3 điểm phân biệt thì phương trình [tex]x^2-6x+9-m[/tex] có 2 nghiệm phân biệt khác 0 Đến đây bạn tự giải phần còn lại nhé Reactions: quynhphamdq, Huyền Hí and Chou Chou
Phương trình hoành độ giao điểm của (C) và (d): [tex]x^3-6x^2+x(9-m)=0\Leftrightarrow x(x^2-6x+9-m)=0[/tex] Để cắt nhau tại 3 điểm phân biệt thì phương trình [tex]x^2-6x+9-m[/tex] có 2 nghiệm phân biệt khác 0 Đến đây bạn tự giải phần còn lại nhé