Vật lí 12 Sự tổng hợp dao động

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-10-8_18-12-35.png
    upload_2021-10-8_18-12-35.png
    27.5 KB · Đọc: 19
  • Like
Reactions: Elishuchi

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Phương trình dao động tổng hợp : $x=Acos(5 \pi t + \varphi)$
Có: [tex]A=\sqrt{3+3+2.3.cos(\frac{5\pi}{6}-\frac{\pi}{2})}=3[/tex]
Có: [tex]\tan \varphi=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{3}.\frac{1}{2}}{\frac{-3}{2}}\\\Leftrightarrow \tan \varphi=-\sqrt{3}[/tex]
Nên phương trình dao động tổng hợp : [tex]x=3 \cos (5 \pi t +\frac{2\pi}{3})[/tex]
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
cách 1: làm như của bạn kaitokidaz ở trên
Cách 2 :bấm máy tính
ở đây anh dùng fx-580VNX
Em đổi máy sang chức năng rad và số phức nhé
CÁCH CHUYỂN:
Shift -mode-2-2
Mode-2
Vậy là đã chuyển xong bây giờ ta bấm tiếp
Nhập: ‘A1’ + ‘Shift’ + ‘(ENG)’ + ‘φ1’ + ‘
+’ + ‘A2’ + ‘Shift’ + ‘(ENG)’ + ‘φ2’+'OPTN'+'PHÍM XUỐNG'+'1'
Mode ở đây là menu á em

Chúc em học tốt, có gì chưa hiểu có thể hỏi lại.
Tham khảo thêm
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Last edited:

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Phương trình dao động tổng hợp : $x=Acos(5 \pi t + \varphi)$
Có: [tex]A=\sqrt{3+3+2.3.cos(\frac{5\pi}{6}-\frac{\pi}{2})}=3[/tex]
Có: [tex]\tan \varphi=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{3}.\frac{1}{2}}{\frac{-3}{2}}\\\Leftrightarrow \tan \varphi=-\sqrt{3}[/tex]
Nên phương trình dao động tổng hợp : [tex]x=3 \cos (5 \pi t +\frac{2\pi}{3})[/tex]
Bạn ơi cái khúc phi mik ra -pi/3 thì sao bạn?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom