Vật lí 10 sự rơi tự do

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đang nằm yên trên mặt đất thì được kéo nhanh dần đều lên theo phương thẳng đứng. Sau 1, 5 s vật ở độ cao 3, 75 m thì dây bị đứt. Bỏ qua sức cản của không khí. Cho g =10 m /s = .a/ Tính vận tốc của vật khi dây đứt ? b/ Tính độ cao cực đại của vật trong quá trình chuyển động ? c/ Vẽ đồ thị vận tốc của vật ?
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một vật đang nằm yên trên mặt đất thì được kéo nhanh dần đều lên theo phương thẳng đứng. Sau 1, 5 s vật ở độ cao 3, 75 m thì dây bị đứt. Bỏ qua sức cản của không khí. Cho g =10 m /s = .a/ Tính vận tốc của vật khi dây đứt ? b/ Tính độ cao cực đại của vật trong quá trình chuyển động ? c/ Vẽ đồ thị vận tốc của vật ?
ở wall em thì em nói cần phương trình vận tốc. Vậy giờ anh sẽ làm nó thôi ha
Lúc vật đang được kéo lên: [tex]s=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a=...[/tex]
[tex]v=v_0+at=at[/tex] (do ban đầu vật đứng yên) => đồ thị là đường thẳng
Lúc dây đứt, vật chỉ chịu tác dụng của trọng lực: $v=v_1-gt$ => đồ thị cũng là đường thẳng
ở công thức trên em sẽ tính được vận tốc vật lúc dây đứt $v_1$
Sau đó em tính được độ cao cực đại => phương trình vận tốc vật rơi xuống là $v=gt$ => Đường thẳng nốt
Em tính vận tốc lúc chạm đất là $v_2$ nữa ha
Đồ thị:
upload_2021-10-21_17-0-2.png
Công của lực điện là A=q.U bạn ơi, thế số vào và tính thôi nè.
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya nha
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
  • Like
Reactions: luongduongtiendat
Top Bottom