Vật lí 10 sự rơi tự do

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật được ném thẳng đứng lên cao từ cùng một điểm với cùng vận tốc v0=25m/s , vật nọ sau vật kia một khoảng thời gian t0. a/ Cho t0=0,5s . Hỏi hai vật gặp nhau sau khi ném vật thứ hai bao lâu và ở độ cao nào ? b/ Tìm t0 để câu hỏi trên có nghiệm ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Hai vật được ném thẳng đứng lên cao từ cùng một điểm với cùng vận tốc v0=25m/s , vật nọ sau vật kia một khoảng thời gian t0. a/ Cho t0=0,5s . Hỏi hai vật gặp nhau sau khi ném vật thứ hai bao lâu và ở độ cao nào ? b/ Tìm t0 để câu hỏi trên có nghiệm ?
chọn mốc tại điểm ném, chiều dương Ox hướng lên,mốc thời gian lúc ném vật đầu tiên
có : [tex]x_1=v.t-g\frac{t^2}{2}=25t-5t^2[/tex]
[tex]x_1=v.(t-t_0)-g\frac{(t-t_0)^2}{2}=25(t-t_0)-5(t-t_0)^2[/tex]
a, thay $t_0=0,5s $ vào rồi giải t em nhé. Đk :t>0,5s
b,cho $x_1=x_2 $ rồi em cố gắng rút t theo 1 biểu thức của $ t_0$ (bài này rút dễ vì bị khử bậc 2 hết nhé)
ĐK của bài toán: $t_0<t<5$ (sao lại bé hơn 5) thì em thử suy nghĩ thêm tý nhé.
Em tham khảo thêm tài liệu taị Thiên Đường kiến thức
 

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21
lúc đầu em cứ nghĩ là hỏi câu b như vậy thì câu a sẽ k có nghiệm nên em tìm cách để câu a k có nghiệm nhưng nhìn bài a làm em mới hiểu :))

em cảm ơn a nhiều nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom