Vật lí 10 Sự rơi tự do

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thước dài l=50cm đc treo = 1 sợi dây gần sát tường thẳng đứng. Mép dưới B của thước cách lỗ sáng O trên tường nằm trên đg thẳng đứng với thước với KC = h là bao nhiêu để thước che khuất lỗ sáng trong khoảng t/g t=0,1s khi dây bị đứt. (g=10)
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\left\{\begin{matrix} OB+0,5=0,5gt^2 & \\ OB=0,5g(t-0,1)^2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Trừ pt trên cho dưới: [tex]0,2t=0,11\rightarrow t=0,55(s)[/tex]
[tex]\rightarrow OB=\frac{81}{80}(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt
Top Bottom