Vật lí 10 sự rơi tự do

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ được thả rơi tự do từ một đỉnh tháp cao. biết rằng hai giây cuối cùng trước khi chạm đất vật rơi được quãng đường 98m. cho g=9,8m/s2
A. Tính thời gian rơi của vật từ đỉnh tháp đến mặt đất
b. Tính độ biến thiên của vận tốc trong hai giây cuối cùng
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
21
Hà Nội
THPT MD3
Gọi tổng thời gian rơi là t(s) có
tháp cao là: [tex]h=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
trước khi chạm đất 2s, vật cách đất là: [tex]h_{1}=\frac{1}{2}g(t-2)^{2}[/tex]
Có [tex]h-h1=98(m)[/tex]
thay số vào, giải pương trình sẽ ra
b, [tex]\Delta v=g.t=..[/tex]
 
Top Bottom