Vật lí 10 Sự rơi tự do

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 vật rơi tự do từ cùng 1 độ cao , nơi có g=10 . Biết sau 2s từ lúc vật 2 bắt đâu roiwkhoarng cách giuawx 2 vật là 2,5m . Hỏi vật 2 rơi sau vật 1 bao lâu?
2) Hai hòn bi đc thả rơi tự do cùng 1 lúc nhưng ở độ cao cách nhau 15m. Hai hòn bi chạm đất sớm muộn hơn nhau 0,55s . Láy g=10. Hỏi độ cao của 2 hòn bi lúc ban đầu là ?
HELP ME , PLEASE
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1) 2 vật rơi tự do từ cùng 1 độ cao , nơi có g=10 . Biết sau 2s từ lúc vật 2 bắt đâu roiwkhoarng cách giuawx 2 vật là 2,5m . Hỏi vật 2 rơi sau vật 1 bao lâu?
Ta có: [tex]\frac{1}{2}.g.\left ( \Delta t+2 \right )-\frac{1}{2}.g.2^2=2,5\\\Rightarrow \Delta =\frac{-8+3\sqrt{2}}{2}(s)[/tex]
2) Hai hòn bi đc thả rơi tự do cùng 1 lúc nhưng ở độ cao cách nhau 15m. Hai hòn bi chạm đất sớm muộn hơn nhau 0,55s . Láy g=10. Hỏi độ cao của 2 hòn bi lúc ban đầu là ?
Ta có: [tex]\frac{1}{2}.g.\left ( t+0,55 \right )^2-\frac{1}{2}.gt^2=15\\\Rightarrow t=2,45(s)[/tex]
Do đó độ cao 2 hòn bi lúc ban đầu lần lượt là 45m và 30m
 
  • Like
Reactions: thao ly nguyen
Top Bottom