[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1: Trước khi chạm đất 1s, một vật thả rơi tự do có vận tốc là 30m/s. Lấy g=10m/s^2. Tính:
a. Thời gian rơi
b. Độncao nơi thả vật
c. Quãng đường vật đi được trong giây thứ hai
d. Vẽ đồ thị (v,t) trong 5s đầu
Bài2: Từ vách núi, người ta buông rơi một hòn đá xuống vực sâu. Từ lúc buông đến lúc nghe tiếng hòn đá chạm đáy vực 6,5s. Biết vận tốc truyền âm là 360m/s. Lấy g= 10m/s^2. Tính:
a. Thời gian rơi
b. Khoảng cách từ vách núi tới đáy vực
Bài3: Các giọt nước mưa rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt 1 chạm đất thì giọt 5 bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m.
a. Thời gian rơi
b. Độncao nơi thả vật
c. Quãng đường vật đi được trong giây thứ hai
d. Vẽ đồ thị (v,t) trong 5s đầu
Bài2: Từ vách núi, người ta buông rơi một hòn đá xuống vực sâu. Từ lúc buông đến lúc nghe tiếng hòn đá chạm đáy vực 6,5s. Biết vận tốc truyền âm là 360m/s. Lấy g= 10m/s^2. Tính:
a. Thời gian rơi
b. Khoảng cách từ vách núi tới đáy vực
Bài3: Các giọt nước mưa rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt 1 chạm đất thì giọt 5 bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa các giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m.