Vật lí 10 sự rơi tự do

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
sau 3s kể từ lúc giọt nước thứ 2 bắt đầu rơi thì khoảng cách giữa 2 giọt nước là 35m. Lấy g=10m/s^2. Tính giọt nước thứ nhất rơi trước giọt nước thứ 2 bao lâu
Gọi khoảng thời gian giữa giọt thứ nhất và giọt thứ 2 là [tex]\Delta t[/tex]
ta có pt của các giọt:
[tex]x_2 = \frac{1}{2}gt^2[/tex]
[tex]x_1 = \frac{1}{2}g(t+\Delta t)^2[/tex]
Sau 3s khoảng cách là 35 thì ta có: [tex][/tex [tex]\frac{1}{2}g(3 + \Delta t)^2 - \frac{1}{2}.3^2 = 35 \Leftrightarrow \frac{1}{2}g.\Delta t(6 + \Delta t) = 35[/tex]
nhân vào giải pt bậc 2 đối với t là ra nha :)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom