Vật lí 10 sự rơi tự do

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Thả rơi một vật từ độ cao 78,4m. Lấy g = 9,8 m/ s2. Tính
thời gian vật đi hết 19,6m đầu tiên và 19,6m cuối cùng
Ta có :[tex] 19.6= \frac{1}{2}*9.8*t^{2}\Rightarrow t= 2s[/tex]
Ta có Thời gian khi vật chạm đất là
[tex] 78.4= \frac{1}{2}*9.8*t^{2}\Rightarrow t= 4s[/tex]
Thời gian vật đi đc s là 58.8 m đầu tiên là:
[tex] 58.8= \frac{1}{2}*9.8*t1^{2}\Rightarrow t= 2\sqrt{3}s[/tex]
Thời gian vật đi 19.6 m cuối là
[tex] 4-2\sqrt{3}[/tex]s
Bn có thể lm ngắn hơn ở phần tìm tg 19.6 m cuối
 
  • Like
Reactions: Phan Minh Tâm
Top Bottom