Vật lí 10 Sự rơi tự do

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi rơi tự do không vận tốc đầu và đạt tốc độ v sau khi rơi được quãng đường h. Nếu từ đó viên bi rơi thêm một đoạn đường là 3h thì tốc độ của nó lúc đó là bao nhiêu?
A. 1,5v
B. 2v
C. 2,5v
D. 3v
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Một viên bi rơi tự do không vận tốc đầu và đạt tốc độ v sau khi rơi được quãng đường h. Nếu từ đó viên bi rơi thêm một đoạn đường là 3h thì tốc độ của nó lúc đó là bao nhiêu?
A. 1,5v
B. 2v
C. 2,5v
D. 3v
xét lúc viên bi rơi quãng đường h:
[tex]V=\sqrt{2hg}[/tex]
xét lúc viên bi rơi quãng đường 3h:
[tex]{V}'^{2}-V^{2}=2g.3h\Rightarrow {V}'=2V[/tex]
Chọn B
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
V′2 − V2 = 2g.3h ⇒ V′ = 2V
Là sao em ko hiểu cho lắm ạ....
 
Top Bottom