Vật lí 10 Sự rơi tự do

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Thả một hòn bi từ độ cao h xuống đất. Hòn đá rơi trong 0,5s. Nếu thả hòn đá từ độ cao h' xuống đất mất 1,5s thì h' có giá trị là bao nhiêu?
A. 3h m
B. 6h m
C. 9h m
D. 13h m
vì hòn bi rơi từ độ cao h xuống đất mất 0,5s nên ta có:
[tex]g=2\sqrt{2h}[/tex]
lại có [tex]1,5=\sqrt{\frac{2{h}'}{g}}\Rightarrow {h}'=9h[/tex]
Chọn C
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
h=[tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}g0,5^{2}[/tex]
g=8h
h'=[tex]\frac{1}{2}gt'^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}8h1,5^{2}[/tex]
h'=9h
 
Top Bottom